Những kinh nghiệm tìm hàng hóa vận chuyển hiệu quả

Đăng lúc: 17:18 - 30/10/2019

 

Bạn đang làm trong lĩnh vực vận tải hàng hóa? Bạn là chủ hàng cần tìm nguồn hàng ổn định, hay các tài xế cần tìm hàng hóa vận chuyển cho xe của mình? Tất cả sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu áp dụng những kinh nghiệm dưới đây.

 

tim-hang-hoa-van-chuyen

 

Thực trạng nhu cầu tìm hàng hóa vận chuyển hiện nay

Vận tải là một trong những ngành có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của kinh tế xã hội. Nó giúp cho hàng hóa có thể phân phối và lưu thông đến tất cả thị trường khác nhau. Nếu như kinh tế là một cơ thể sống thì vận tải hàng hóa chính là quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng tới các bộ phận giúp nuôi sống cơ thể đó. Cũng vì vậy mà nhu cầu vận chuyển hàng hóa vẫn ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Nhu cầu vận chuyển nội địa

Bức tranh vận tải nội địa trong năm 2018 khá ảm đạm do ảnh hưởng từ tình hình kinh tế trong nước và thế giới. Vậy nhưng năm 2019 được báo cáo là đang có những con số phát triển đáng kinh ngạc. Điều này cho thấy rằng cả cung và cầu trong vận tải nội địa đang có những sự phát triển tích cực.

Nhu cầu vận chuyển quốc tế

Bên cạnh vận tải nội địa thì tình hình vận tải quốc tế cũng là điều các đơn vị vận tải quan tâm. Theo các chuyên gia cho biết, thói quen chuộng hàng ngoại hay mua sắm trên các trang thương mại điện tử đang nở rộ, tạo điều kiện cho các đơn vị vận tải quốc tế. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam cũng ngày càng phát triển và có nhu cầu muốn mở rộng thị trường sang các nước khác.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết đó, các đơn vị vận tải đã lần lượt ra đời. Cũng nhờ vậy mà việc vận chuyển hàng hóa trong nước hay giao thương quốc tế trở nên dễ dàng hơn, góp phần vào việc phát triển đất nước. Vậy nhưng một bài toán khó khăn được đặt ra, đó là làm sao để có thể phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị cần vận chuyển hàng và các đơn vị vận tải hàng hóa.

 

tim-hang-hoa-van-chuyen

 

Làm sao để tìm hàng hóa vận chuyển cho đơn vị vận tải của mình?

Đây là một câu hỏi không chỉ của riêng đơn vị vận tải nào, mà nó là vấn đề của toàn ngành nói chung. Việc kết nối giữa các đơn vị vận tải với khách hàng là điều khá khó khăn. Làm sao để khách hàng biết đến đơn vị vận tải của mình khi cần? Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn.

Giới thiệu dịch vụ qua khách hàng, người quen

Đây có lẽ là phương thức quảng cáo dịch vụ vận tải phổ biến nhất mà mọi người thường áp dụng. Người đứng đầu đơn vị vận tải, các chủ xe thường tận dụng mối quan hệ rộng của mình để tích cực quảng cáo sản phẩm dịch vụ tới người quen hay các khách hàng cũ, với mong muốn họ sẽ truyền thông điệp của bạn tới người có nhu cầu. Đây là một cách khá hiệu quả nhưng đã cũ. Nó yêu cầu bạn phải luôn mở rộng mối quan hệ và không có gì đảm bảo rằng bạn có thể kiếm được đơn từ các mối quan hệ đó.

Đầu tư cho đội ngũ Marketing

Một sai lầm rất lớn của các đơn vị vận tải truyền thống đó là không đầu tư vào một đội nhóm Marketing. Đặc biệt là vào thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, marketing online đang nổi lên là một trong những phương pháp quảng cáo hiệu quả nhất. Đừng mãi đi theo lối tư duy mòn chỉ dựa vào các mối quan hệ hay tập khách hàng cũ, bạn cần chi tiền đầu tư vào đội ngũ marketing chất lượng để quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình tới nhiều khách hàng hơn. Đây sẽ là phương án lâu dài giúp công ty bạn phát triển mạnh và bền vững.

Tham gia các sàn vận tải uy tín

Và cuối cùng, nếu chưa đủ tiềm lực tài chính để đầu tư vào đội ngũ marketing hay cần phải giải quyết vấn đề tìm hàng hóa vận chuyển ngay lập tức thì hãy sử dụng những tài nguyên sẵn có như các sàn vận tải Online. Về cơ bản, đây là nơi để tất cả mọi người cùng đăng tin tìm hàng, tìm xe lên đó. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều khách hàng đăng tin cần vận chuyển hàng với thông tin chi tiết loại hàng gì, khối lượng ra sao,… không chỉ có hàng lẻ, có rất nhiều các công ty lớn cũng sẽ đăng tin cần hợp tác vận chuyển với các đơn vị vận tải chất lượng. Công việc của bạn sẽ là liên tục tìm kiếm hàng trên đó và gọi điện tư vấn, chốt đơn hàng cho mình. Đây là một ý tưởng không tồi cho đơn vị vận tải của bạn.

 

tim-hang-hoa-van-chuyen

 

Tuy nhiên các thông tin tìm hàng hóa vận chuyển trên mạng rất có thể không đúng sự thật. Vì vậy hãy chọn một sàn vận tải uy tín để tránh các trường hợp như vậy xảy ra. Một trong những trang web uy tín đó là Sàn VẬN TẢI HP có địa chỉ website: http://vantaihp.vn/. Đây là một sàn vận tải lớn với các thông tin chính xác, đem lại nhiều lợi ích cho đơn vị của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia nhóm Facebook Tìm xe – tìm hàng nhanh để cập nhật những thông tin xe – hàng mới nhất nhé.

  Tin Bộ GTVT

Khó khăn gặp phải khi có nhu cầu tìm kiếm đến xe tải chở thuê
Tìm kiếm đến xe tải chở thuê ngày càng gia tăng cao khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vận chuyển văn phòng, hay nhà ở,… Tuy nhiên, nhu cầu ấy liệu có thực sự đơn giản đến vậy?